Hoài Linh

On 1 Seasons - 57 Video

Tóm tắt tiểu sử danh hài Hoài Linh

Hoài Linh tên đầy đủ Võ Nguyễn Hoài Linh, sinh ngày 18/12/1969 tại Cam Ranh, Khánh Hòa. Gia đình Hoài Linh có tất cả 6 người con và anh là con trai trưởng.

Sự nghiệp danh hài Hoài Linh

Hoài Linh là một nghệ sĩ được đánh giá là “đa tài”. Khi Hoài Linh có ý định theo đoàn múa, gia đình anh đã không đồng ý và tìm cách ngăn cản. Vì cha mẹ anh muốn anh theo ngành sư phạm, nhưng vì vấn đề lý lịch nên không thành. Trong thời gian cộng tác với đoàn múa Ponaga. Anh đã lưu diễn khắp các tỉnh miền Trung và một số tỉnh miền Nam.

 

Gia đình Hoài Linh

Tháng 8 năm 1996, Hoài Linh về lại Việt Nam thăm người yêu là Thanh Hương, người anh đã quen một thời gian trước khi rời Việt Nam. Thanh Hương vốn ở một quán karaoke mà anh thường xuyên tới hát. Cũng chính việc này, mà anh đã đặt tên cho CD mới nhất của mình là Tình Karaoke. Chuyến về Việt Nam đó của anh là để chính thức thành hôn với Thanh Hương và bảo lãnh sang sống chung tại Hoa Kỳ từ tháng 4 năm 1997. Hai người đã chia tay sau đó.

Hoài Linh là anh ruột của ca sĩ Phương Trang và ca sĩ Dương Triệu Vũ (tên thật là Võ Nguyễn Tuấn Linh).

Hoạt động hiện tại của danh hài Hoài Linh

Hiện nay Hoài Linh là cây hài ăn khách của Sân khấu Nụ cười mới (Việt Nam). Các vai diễn của Hoài Linh tại sân khấu này đã giúp anh đoạt giải Mai Vàng của báo Người Lao độngqua vai diễn “Người nhà quê”

Năm 2010, anh cùng một người bạn mở quán Tiểu nhị mì gia.

Năm 2013, Hoài Linh làm giám khảo chương trình Gương mặt thân quen mùa đầu tiên. Và làm giám khảo chính các vòng tứ kết, bán kết và chung kết của chương trình Tôi là người chiến thắng – The Winner Is mùa đầu tiên.

Ngày 1 tháng 2 năm 2015, Hoài Linh chính thức nhận được tròn 10 giải Mai Vàng. Do báo Người Lao động tổ chức và 1 giải thành tựu cống hiến 20 năm.

 

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (14 votes, average: 3.00 out of 5)
Loading...

3,112 views

Background
Livescore.in