Chí Tài

On 1 Seasons - 27 Video

Tóm tắt tiểu sử danh hài Chí Tài

Chí Tài tên thật là Nguyễn Chí Tài, sinh ngày 15/8/1958 là một nghệ sĩ Việt Nam nổi tiếng với vai trò diễn viên hài. Hoạt động chủ yếu tại hải ngoại, là bạn diễn ăn ý với nghệ sĩ ưu tú Hoài Linh. Trước đó, anh cũng được biết đến như một nhạc công ghi-ta chuyên nghiệp.

Sự nghiệp danh hài Chí Tài

Những năm 1976 – 1977, anh tham gia hoạt động văn nghệ tại địa phương ở quận Phú Nhuận, Sài Gòn với vai trò chơi đàn ghi-ta.

Con đường hoạt động nghệ thuật của họ trở nên thuận buồm xuôi gió và họ đã gắn bó với trung tâm Thúy Nga từ Paris By Night 18.

Chí Tài sau đó mở studio làm hòa âm và thu âm cho nhiều ca sĩ nổi tiếng tại hải ngoại, truyện ma Nguyễn Ngọc Ngạn,… Nét hòa âm mới mẻ, sáng tạo và trẻ trung của anh đã thật sự mở ra một hướng hòa âm mới cho sinh hoạt văn nghệ tại hải ngoại lúc bấy giờ.

Năm 1997, Chí Tài được dịp thử sức với Hoài Linh diễn tấu hài do thiếu diễn viên. Vai diễn được sự tán thưởng và yêu mến ngoài mong đợi.

Những năm 1999-2000, Chí Tài chuyển sang vai trò nghệ sĩ hài và nhanh chóng được khán giả yêu mến. Anh đặc biệt gắn bó với nhóm kịch Thúy Nga. Và thường xuyên xuất hiện với vai trò nghệ sĩ hài trong loạt chương trình Paris By Night. Cùng với Quang Minh, Hồng Đào, Trang Thanh Lan, Kiều Linh, Uyên Chi, Kiều Oanh, Lê Tín, Hoài Linh, Thúy Nga, Hoài Tâm, Việt Hương, Hương Thủy, Bé Tý…

Chí Tài từng cộng tác với các trung tâm băng nhạc như: Trung tâm Thúy Nga, Trung tâm Tình, Trung tâm Vân Sơn, và hiện nay anh là trụ cột của nhóm kịch Thúy Nga PBN đồng thời gắn bó với sân khấu kịch Nụ cười Mới ở trong nước.

Gia đình danh hài Chí Tài

Năm 1987, Chí Tài kết hôn với ca sĩ Phương Loan (ca sĩ chính trong ban nhạc Chí Tài Brothers, cô nghỉ hát từ khi Chí Tài chuyển sang đóng kịch). Khác với những vai diễn lăng nhăng, dê gái,… ngoài đời Chí Tài được đánh giá là người thương yêu vợ và rất quan tâm tới gia đình và họ chưa có con.

Các vở diễn tiêu biểu

Người nhà quê

Cổ tích một tình yêu

Dâu đất khách

Osin là ông nội

Tuyển vợ (Môi Tím)

Bên cầu dệt lụa (Liveshow Ái Xuân)

Quái xế (Liveshow Chí Tài Comedian 2008)

Dân chơi hàng mướn (Liveshow Chí Tài Comedian 2008)

Kén rể (Liveshow Chí Tài Comedian 2008)

Đánh Ghen (Liveshow Hoài Linh Ru Lại Câu Hò)

Đèo Gió Hú (Liveshow Hoài Linh Bí Mật Bị Mất Bật Mí)

Bầy vịt cái (Liveshow Hoài Linh Những Tên Cướp Biển Vùng Caribê)

Rượu (Liveshow Hoài Linh Kung-Fu)

Nỗi đau đất dày (Liveshow Hoài Linh Kỳ Án)

Cuộc thi các đệ nhất (Hài tết 2010 VCD Chuyện đời)

Ngao Sò Ốc Hến (Liveshow Bảo Quốc 50 năm vui cười cùng sân khấu)

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 3.00 out of 5)
Loading...

6,873 views

Background
Livescore.in