Cup C1 2017

On 2 Seasons - 31 Video

Cup C1 2017 còn gọi là Champions League. Là giải đấu giành cho các đội có thứ hạng cao tại các giải vô địch quốc gia châu Âu.

Đây là một trong những giải đấu danh giá nhất trên thế giới. Là nơi tranh tài của các câu lạc bộ lớn nhất châu Âu. Thường là các nhà vô địch của mỗi giải quốc nội.

Được giới thiệu lần đầu vào năm 1992. Giải đấu được đưa ra để thay thế cho European Champion Clubs’ Cup. Hay đơn giản là European Cup. Vốn đã diễn ra kể từ năm 1955.

Giải đấu mới có thêm một vòng bảng và cho phép nhiều câu lạc bộ từ cùng một quốc gia tham dự. Trước năm 1992, giải đấu chỉ có các trận đấu loại trực tiếp. Chỉ cho phép các đội vô địch giải đấu của mỗi quốc gia tham dự.

Trong những năm 1990, thể thức thi đấu đã được mở rộng với việc có thêm một vòng bảng thi đấu vòng tròn hai lượt. Cùng với việc cho phép những đội á quân từ những giải đấu xếp hạng cao nhất được phép tham gia.

Hiện tại, trong khi hầu hết các quốc gia châu Âu vẫn. Chỉ có các nhà vô địch tại giải đấu quốc nội được phép tham dự.

Những giải đấu hàng đầu tại châu Âu được phép cử tới bốn đại diện tham gia giải đấu. Và có thể lên tới năm đại diện bắt đầu từ mùa giải 2015-16.

Những câu lạc bộ kết thúc giải quốc nội ở những vị trí thấp hơn mà không đủ điều kiện tham dự UEFA Champions League. Vẫn có thể đủ điều kiện tham gia vào UEFA Europa League.

Theo thể thức hiện tại, UEFA Champions League sẽ được bắt đầu vào giữa tháng Bảy với ba vòng sơ loại và một vòng play-off.

10 đội chiến thắng cuối cùng sẽ tiến vào vòng bảng. Cùng với 22 đội khác đã đủ điều kiện để được vào thẳng. 32 đội bóng sẽ được chia thành tám bảng đấu. Mỗi bảng bốn đội, thi đấu vòng tròn hai lượt.

Tám đội đầu bảng và tám đội nhì bảng sẽ vào vòng loại trực tiếp. Đến khi chọn được hai đội cuối cùng thi đấu trong trận Chung kết, thường diễn ra vào cuối tháng Năm.

Đội vô địch UEFA Champions League sẽ được phép tham dự UEFA Super Cup và FIFA Club World Cup.

Real Madrid là câu lạc bộ thành công nhất trong lịch sử giải đấu với 11 lần vô địch. Trong đó có 5 mùa giải European Cup liên tiếp đầu tiên.

Tây Ban Nha cũng là quốc gia vô địch nhiều lần nhất (16 lần). Theo sau là Ý và Anh (12 lần mỗi quốc gia).

22 câu lạc bộ khác nhau đã vô địch giải đấu này. 12 trong số đó đã vô địch nhiều hơn một lần.

Kể từ khi giải đấu được đổi tên và thay đổi thể thức thi đấu vào năm 1992. Không có câu lạc bộ nào từng bảo vệ thành công chức vô địch.

Câu lạc bộ cuối cùng vô địch hai lần liên tiếp là A.C. Milan vào mùa giải 1989-90. Năm 2016, Đương kim vô địch là Real Madrid với chức vô địch thứ 11 trong lịch sử câu lạc bộ. Đánh bại Atlético Madrid 5-3 trên chấm luân lưu. Sau khi hòa 1-1 trong 120 phút trận chung kết ở San Siro, Milano.

Năm 2017, Real Madrid đi vào lịch sử Champions League với việc trở thành đội bóng đầu tiên bảo vệ thành công chức vô địch. Kể từ khi giải đấu đổi tên năm 1992 sau khi thắng Juventus với tỷ số cách biệt 4-1 ở Cadiff, Wales.

Bên cạnh đó, Liên đoàn bóng đá châu Âu cũng tổ chức Giải bóng đá nữ vô địch câu lạc bộ châu Âu.

 

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (129 votes, average: 3.21 out of 5)
Loading...

1,816 views

Background
Livescore.in